Tìm hiểu về thần đồng piano gốc Việt – Evan Le

evan le

Tìm hiểu về thần đồng piano gốc Việt

Evan Le từng khiến cho nước Mỹ sửng sốt khi chơi piano thành thạo khi mới hơn 3 tuổi. Danh hài, MC Steve Harvey thốt lên trong chương trình Little Big Shots: “Tôi thích cậu, Evan!”.

Tuổi Trẻ Online đã trò chuyện với anh Anh Quốc, bố của Evan, nhân dịp gia đình anh về VN.

* Sau lần đầu về VN cuối năm 2016, Evan đã có những thay đổi gì trong đời sống âm nhạc lẫn học tập của cậu bé?

– Dù thời gian ở VN ngắn, nhưng để lại rất nhiều ấn tượng trong Evan. Về Mỹ, cháu nghe rất nhiều và tập cover lại bằng piano theo phong cách riêng những bài nhạc Việt, đặc biệt là các bài hát về mẹ như Lòng mẹGặp mẹ trong mơCon yêu mẹ…

Không chỉ cover lại các bản nhạc, Evan còn sáng tác để thêm vào các bản nhạc mà cháu chơi. Tôi không thể nhớ cháu đã sáng tác bao nhiêu điệu, bao nhiêu bản nhạc.

Evan tập nói tiếng Việt nhiều hơn và luôn hỏi bố mẹ “khi nào sẽ được về VN”. Trước khi về Huế lần này, chúng tôi đã bị trễ chuyến bay từ Hàn Quốc, phải ở lại một đêm chờ chuyến sau. Evan tỏ ra lo lắng và luôn miệng hỏi: “Bố! Chúng ta có về VN kịp đêm diễn ở Huế không?”.

* Evan có cần luyện tập chăm chỉ hàng ngày để chơi được những bản nhạc dài và khó?

– Hiện mỗi ngày chúng tôi dành cho cháu 2 tiếng đồng hồ để luyện các kỹ thuật đàn, một tiếng buổi sáng và một tiếng vào buổi chiều. Ngoài ra, chúng tôi để Evan chơi đàn tùy thích, không ép buộc.

Tôi không muốn con mình phải trở thành “thần đồng” mà đánh mất tuổi thơ. Chúng tôi thường khuyến khích cháu ra công viên vui chơi như bao đứa trẻ khác.

Vợ chồng tôi quan niệm để cháu tự do, thoải mái với đam mê của mình. Thực ra ban đầu chúng tôi không nghĩ đến chuyện sẽ hướng cho Evan đi theo sự nghiệp nghệ thuật.

Thế nhưng sau khi phát hiện năng khiếu của cháu, tôi cùng vợ đã quyết định sẽ giúp cháu tối đa theo đuổi niềm đam mê với đàn piano. Sau này, nếu Evan  Le không muốn theo nghiệp nghệ thuật nữa, vợ chồng tôi cũng đồng ý và ủng hộ bất kỳ ngành nghề nào mà con chọn.

Video Liên quan đến Thần đồng gốc Việt Evan Le

 \

 

Hotline: 0938.312.876
Chat Facebook
Gọi điện ngay