Tập đàn piano có khó không | Bí quyết học piano là gì

Tập đàn piano có khó không | Bí quyết học piano là gì

Tập đàn piano có khó không | Bí quyết học piano là gì

Tập đàn piano có khó không? hay Bí quyết học piano là gì? đó là những câu hỏi thường xuyên của những người đang có ý định học đàn piano mà không biết bắt đầu từ đâu.

Tìm hiểu về đàn piano?

Piano được xem là nhạc Vua của các loại nhạc cụ. Đó được xem là di sản văn hóa thế giới và đã được hoàn thiện vào năm 1840. Trước đó đàn phím chủ yếu là đàn Clavoxanh. Loại đàn này chỉ đánh ra nốt chứ không có tích hợp to nhỏ hay sắc thái của đàn piano.

Cuối thế kỷ 17, Gottfried Silbermann người Đức và học trò là Christian Friederici và Johannes Zump đã phối hợp cùng nhau thiết kế cây piano với các tính năng là một nhạc cụ độc lập.

Mặc dù không được ấn tượng lắm song đây chính là bước đệm để sản sinh ra âm nhạc viết riêng cho Piano từ năm 1732.

Sự phát triển của đàn piano

Đó là sự tuyệt vời và âm nhạc piano đã gắn liền với sự phát triển âm nhạc của thế giới cho đến ngày nay. Không quá xa lạ để có thể lắng nghe được tiếng đàn của piano.

Đến nay, đã có rất nhiều nghệ sĩ đàn piano nổi tiếng thế giới như chúng ta được biết như: Richard Clayderman, Yiruma,… và không ngừng sản sinh ra những thiên tài cho đến ngày nay.

Tập đàn piano có khó không?

Thực tế việc học đàn piano không hề khó nhưng cũng không phải dễ. Để học tốt đàn piano, theo kinh nghiệm của trung tâm âm nhạc Ngũ Cung cần có những yếu tố sau:

  • Theo học một khóa học dài từ 1 năm đến 2 năm, sẽ có kết quả thực tế. Nếu bạn là người chưa biết gì, thì việc học đàn piano ít nhất phải mất 2 năm
  • Mua ngay cây đàn piano, không cầ mua mắc chỉ cần vừa túi tiền là được
  • Kiên trì tập luyện ở nhà, mỗi ngày 1 tiếng đến 2 tiếng là ổn.

Quá trình tập luyện thường xuyên là yếu tố quyết định đến việc bản thân người học đàn có chơi được đàn piano, kèm theo đó là có thể tự tập được sau khóa học không.

Bí quyết học piano là gì?

Theo kinh nghiệm của những người đã từng học đàn piano thì họ cho rằng không hề có bí quyết nào cả. Nhưng trong nhiều năm giảng dạy bộ môn đàn piano.

Chúng tôi đúc kết ra được những bí quyết học đàn piano như sau.

  1. Giáo trình quan trọng: Hiện nay trên các nhà sách đều có bán những giáo trình học đàn piano. Các bạn nên mua sách Method Rose, đây là giáo trình cực hay.
  2. Tự học đàn mỗi ngày: dành ra 1 tiếng đến 2 tiếng mỗi ngày, vừa tập vừa cảm nhận tiếng đàn piano
  3.  Học nhạc lý căn bản: bạn có thể tìm kiếm trên Google rất nhiều nhạc lý căn bản cho người nhập môn âm nhạc
  4. Việc tự học đàn piano cần nhất là sự liên tục. Nếu khi các bạn tự học mà bị chững lại, đừng nên nản trí mà hãy tìm đến giải pháp khác. Ví dụ: tìm thầy hoặc giáo trình khác
  5. Cố gắng kiên trì từ 1 năm đến 2 năm để hoàn thiện các kĩ năng chơi đàn piano

Chúc các bạn mau chóng chơi được đàn piano!

Hotline: 0938.312.876
Chat Facebook
Gọi điện ngay