Khóa học kèn saxophone

khóa học kèn saxophone

Khóa học kèn saxophone

Khóa học kèn saxophone | Trung tâm âm nhạc Ngũ Cung mong muốn mang đến cho các em những khóa học năng khiếu bổ ích và có ý nghĩa với niềm đam mê âm nhạc của các em. Hiên nay, ở trung tâm âm nhạc Ngũ Cung đã cung cấp được nhiều khóa học cho nhiều em với những môn học năng khiếu khác nhau.

Trong đó, có một môn học được yêu thích nhất, chính vì nhạc cụ đó có gì đó toát lên sự nghệ sĩ, hào hoa. Đó chính là khóa học thổi kèn Saxophone.

Đối với các môn học khác, học thôi kèn saxophone giống như một thứ gì đó cao sang. Nhưng các bạn yên trí, trung tâm âm nhạc Ngũ Cung luôn hỗ trợ các em đến hết khóa học để các em có được kiến thức cơ bản tốt nhất và sẽ thổi được các ca khúc mình yêu thích.

Trung tâm âm nhạc Ngũ Cung chỉ cần các em phải thật sự chăm chỉ, vì học mà không hành thì chỉ là kiến thức suông thôi.

Trường nhạc Ngũ Cung có mở khóa học thổi kèn saxophone với học phí rẻ, có cả kèn để các em thực tập tại lớp, tạo điều kiện cho các em thỏa chí đam mê.

khóa học kèn saxophone
khóa học kèn saxophone

Học thổi kèn saxophone – Bước 1: Cách lấy hơi khi thổi kèn saxophone

Đầu tiên các bạn phải biết là chúng ta có 2 bụng đã là bụng trên (hoành cách mô) và bụng dưới (bao tử). Chúng ta sẽ hít hơi vào bụng trên nhé, không được hít hơi ở bụng dưới nhé sẽ gây tác dụng phụ như ợ hơi và “xì hơi”

Sau khi các bạn lấy hơi, hãy nén hơi đó lại bằng cơ hoành của mình ( cơ bụng dưới) trong khoảng 2 giây. Sau đó hãy đưa hơi lên và xì hơi ra miệng một cách từ từ từng giây một và các bạn hãy đếm xem mình xì hơi ra kéo dài mấy giây.

Nếu bạn nào tập luyện được trong vòng 3 ngày liên tục đạt tới 50 giây đến 60 giây là đã chuẩn về cột hơi rồi nhé.

Học thổi kèn saxophone – Bước 2: Cách đặt kèn cho đúng

Các em lưu ý kĩ phần này, nếu đặt môi sai sẽ không cho ra tiếng kèn như ý muốn của mình. Các em sau khi cầm Béc (đã có dăm) thì chưa cần đưa bào kèn mà cầm thổi chay xem xem có lên tiếng chưa.

Các em đặt Béc vào giữa môi, đối với môi trên thì đê bình thường, còn môi dưới các em đặt môi sao cho môi có cảm giác như đang ngậm môi lại.

Để kiểm tra xem có đúng không? các em nên thổi thử để làm quen, cần đến 15 phút để làm quen nhé, để chắc chắn là sau này các bạn không đặt sai nữa.

Học thổi kèn saxophone – Bước 3: Kiếm tài liệu dạy học thổi saxophone.

Hiện nay, ở ngoài nhà sách tại TPHCM, đều đã có bán những cuốn sách dạy thổi kèn saxophone từ cơ bản đến nâng cao.

Nhưng mình có ý này, các bạn nếu muốn tự học hãy nên học xong các cuốn sách cơ bản thôi và cố gắng hoàn thiện hết tất cả các kĩ thuật trong đó. Sau thời gian, các bạn hãy học nâng cao và đánh các tác phẩm khó hơn.

Học thổi kèn saxophone – Bước 4: Rèn luyện thường xuyên

Đối với môn học thổi kèn saxophone này, nếu không dành thời gian học thì môi các bạn sẽ không thổi được quá 5 phút hoặc khiến bạn có cảm giác rất khó chịu.

Vậy nên hãy dành ra mỗi ngày 1 tiếng đến 2 tiếng để tập luyện. Đây là thời gian tối thiểu bạn cần dành ra để tập, cam đoan trong vòng 6 tháng đến 1 năm các em sẽ thổi kèn saxophone tốt.

Gọi ngay

Contact Me on Zalo