Khóa học đàn tranh

khóa học đàn tranh

Khóa học đàn tranh

Khóa học đàn tranh luôn là nghệ thuật âm nhạc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta không thể thiếu. Tuy là một môn học nhưng cũng là mang đến cho chúng ta không ít những lợi ích trong cuộc sống.

Âm nhạc luôn là món ăn tinh thần, dù trải qua biết bao nhiêu thế hệ. Âm nhạc vẫn đi vào lòng người, qua những ca khúc mà chúng ta dường như không thể nào quên.

Hiện nay, cuộc sống hiện đại, năng động, sự vận động nhanh làm cho con người căng thẳng, mệt mỏi,…và Âm nhạc – Nghệ thuật là liều thuốc cân bằng cho cuộc sống,…

Điều gì đã khiến đàn tranh trở nên bộ môn hay nhất của dân tốc?

Chính vì thế, Âm nhạc – Nghệ thuật có lợi ích to lớn và không thể thiếu trong cuộc sống. Trung tâm âm nhạc Ngũ Cung xin chia sẻ một số điểm liên quan đến lợi ích Âm nhạc – Nghệ thuật như sau:

Âm nhạc – Nghệ thuật là món ăn tinh thần giúp chúng ta Giảm stress-giảm căng thẳng, giảm lo âu sau những giờ làm việc, học tập bên trang sách vở.

Âm nhạc – Nghệ thuật còn giúp chúng ta bồi dưỡng tâm hồn, Tăng lạc quan giúp chúng ta phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách, lập trường và sự tự tin.

Âm nhạc – Nghệ thuật Kết nối cộng đồng. Âm nhạc – Nghệ thuật là cầu nối tuyệt vời cho mọi người cùng kết bạn, cùng chia sẻ niềm đam mê.

Với những lợi ích to lớn của Âm nhạc – Nghệ thuật như vậy, Âm nhạc – Nghệ thuật là không thể thiếu trong cuộc sống.

khóa học đàn tranh
khóa học đàn tranh

Những điều cần biết về đàn tranh

Đàn tranh hay còn gọi là đàn thập lục, là nhạc cụ truyền thống của người phương Đông, có xuất xứ từ Trung Quốc. Đàn thuộc họ dây, chi gảy. Vì có 16 dây nên đàn còn có tên gọi là đàn Thập lục.

Đàn tranh hình hộp dài. Khung đàn hình thang có chiều dài 110–120 cm. Đầu lớn rộng khoảng 25–30 cm là đầu có lỗ và con chắn để mắc dây.

Đầu nhỏ rộng khoảng 15–20 cm gắn 16 khóa lên dây chéo qua mặt đàn. Mặt đàn làm bằng ván gỗ ngô đồng dày khoảng 0,05 cm uốn hình vòm.

Ngựa đàn (còn gọi là con nhạn) nằm ở khoảng giữa để gác dây và có thể di chuyển để điều chỉnh âm thanh

Dây đàn làm bằng kim loại với các cỡ dây khác nhau. Ngày xưa dùng dây tơ. Khi biểu diễn nghệ nhân thường đeo 3 móng gẩy vào ngón cái, trỏ và ngón giữa để gẩy. Móng gẩy làm bằng các chất liệu khác nhau như kim loại, sừng hoặc đồi mồi.

Đàn tranh thường được sử dụng để độc tấu, hòa tấu, đệm cho ngâm thơ, hát, tham gia trong các dàn nhạc tài tử, phường bát âm, dàn Nhã Nhạc và các dàn nhạc dân tộc tổng hợp.

Hiểu được đam mê âm nhạc của mọi người và nhằm giữ gìn nền âm nhạc truyền thống trung tâm âm nhac Ngũ Cung định mở lớp dạy khóa học đàn tranh.

Với đội ngũ giảng viên đến từ Học viện âm nhạc quốc gia lớp học dạy học đàn tranh đảm bảo chất lượng tốt nhất cho học viên.

Nội dung khóa học đàn Tranh

 • Học lý thuyết âm nhạc cơ bản.
 • Học kỹ thuật tay phải, tay trái.
 • Các kỹ thuật chạy ngón.
 • Ứng dụng học các bài hát đơn giản.
 • Trả bài và hòa tấu với nhiều loại nhạc cụ khác.
khóa học đàn tranh
khóa học đàn tranh

Lợi ích của khóa học đàn tranh

1. Giúp phát triển trí não.
 • Nghiên cứu cho thấy việc nghe nhạc và chơi các nhạc cụ có thể giúp bộ nhớ của bạn phát triển và kích thích não bộ của bạn,thậm chí việc chơi một loại nhạc cụ có thể nâng cao chỉ số IQ của bạn.
 • Không bao giờ quá muộn để bạn bắt đầu khóa học đàn tranh mà bạn thích. Chơi nhạc cụ còn làm tăng độ nhạy bén và giúp trí não của bạn luôn được tỉnh táo.
2. Dạy cho bạn tính kỷ luật.
 • Dù khóa học đàn tranh là một loại nhạc cụ có thể khá thử thách đối với bạn, cũng đừng vì vậy mà bỏ cuộc sớm vì nó đem lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời. Khóa học đàn tranh là một trong những tố chất quan trọng của một nhạc sĩ là tính kỉ luật.
 • Bạn phải luyện tập hàng ngày ngay cả khi bạn không muốn, có vậy thì bạn mới thành thục trong việc chơi loại nhạc cụ ấy. Chính khóa học đàn tranh phải luyện tập hằng ngày rèn cho bạn tính kỉ luật.
3. Dạy tính kiên nhẫn:
 • Bạn cần phải kiên nhẫn khi bạn học khóa học đàn tranh. Để có thể thành thục khóa học đàn tranh hay một loại nhạc cụ nào đó bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức.
 • Bạn cần phải luyện tập rất nhiều, bạn phải luyện đi luyện lại những phần khó cho đến khi bạn có thể chơi nó một cách thành thạo.
 • Nghe thì dễ nản,nhưng chính những điều ấy sẽ rèn luyện cho bạn tính kiên nhẫn – một bản tính khó ai có ngay từ bản chất.
4. Giúp cải thiện khả năng toán học của bạn:
 • Để khóa học đàn tranh của bạn giỏi, bạn cần phải tập đếm nốt nhạcnhịp, việc này có thể giúp bạn học toán tốt hơn.
 • Còn nữa, âm nhạc cũng có những yếu tố toán học bên trong nó, và nhiều nghiên cứu cho thấy những học sinh chơi nhạc cụ thường có điểm số môn toán cao hơn những học sinh không chơi nhạc cụ.
 • Vì thế bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi bạn chợt hiểu ra vài phương trình khi sở thích mới của bạn là chơi đàn tranh.

Gọi ngay

Contact Me on Zalo