Cách học đàn guitar nhanh nhất và hiệu quả

Cách học đàn guitar nhanh nhất và hiệu quả

Cách học đàn guitar nhanh nhất và hiệu quả

Trung tâm âm nhạc Ngũ Cung bật mí cho các bạn các bí quyết học đàn guitar nhanh nhất. Chúng ta phải công nhận guitar là một người bạn không thể thiếu của mỗi nhà. Chơi guitar làm cho cảm xúc bên trong con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Với tiếng đàn mộc mạc, giản dị khiến cho nhiều người không khỏi đam mê nó. Nhưng phải nói thật là rất ít người có thể chơi đàn guitar một cách thuần thục. Vì việc học đàn guitar là một việc làm cần có sự rèn luyện nghiêm túc. Đã có rất nhiều bạn tự học đàn guitar tại nhà trên các kênh dạy học đàn guitar trên mạng. Phần lớn các bạn đều bỏ cuộc và số ít trong đó đã thành công.
Vậy nếu các em đang là người tự học đàn tại nhà thì nên nắm rõ những bí quyết học đàn guitar.

Cách học đàn guitar nhanh nhất và hiệu quả

5 bí quyết học đàn guitar nhanh nhất tại TPHCM

Bước 1: Phải nắm chắc kĩ thuật căn bản

Các bạn tự học đàn guitar tại nhà thường rất xem thường các bài tập kĩ năng căn bản vì các bạn cho rằng đó là mất thời gian. Vậy hãy tưởng tượng xem nếu các bạn chưa tập đi thì sao các bạn có thể tập chạy nhanh được. Trung tâm âm nhạc Ngũ Cung TPHCM khuyên các bạn nên tập kĩ thuật căn bản càng chắc càng tốt. Đã có rất nhiều người đến trung tâm âm nhạc Ngũ Cung TPHCM nói rằng: “ tôi đã tự học đàn trên các trang mạng, đã năm được các kiến thức căn bản”, nhưng đến khi kiểm tra người đó đã học tới đâu rồi thì hầu như các bạn chưa có ai tập đúng kĩ thuật căn bản. Vậy cho nên hãy xem xét việc “chạy nhanh” hay “đi từ từ”. hãy từng bước một hoàn thiện kí năng căn bản, nhuần nhuyễn nó thì các bạn đã hoàn thành 50% thanh công khi tự học đàn guitar rồi đấy.

Bước 2: Tập luyện

Các bạn biết không, các sinh viên Nhạc viện TPHCM học một tập đàn guitar từ 6 tiếng đến 12 tiếng trong một ngày. Vậy các bạn tưởng tượng xem tự học đàn guitar như các bạn sẽ phải tập một ngày bao nhiêu tiếng để đạt được mong muốn chơi guitar của mình. Vậy ngay bây giờ các bạn phải tự sắp lịch cho mình mỗi ngày tự học đàn guitar. Nên tập khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi đó là tối thiểu thời gian cá bạn cần bỏ ra cho việc tập đàn guitar.

Bước 3: Nhịp điệu

Đây là yếu tố rất quan trọng. Nếu không làm đúng thì coi như tác phẩm mà các bạn đàn nghe âm thanh “chẳng ra làm sao cả”. Hãy học cách đếm nhịp trong một ca khúc, lập đi lập lại một cách đều đặn và sau đó tập ca khúc đó tập đi tập lại các bạn sẽ thấy nó tuyệt vời như thế nào. Chú ý trung tâm Ngũ Cung nhắc các ban hãy tập đánh nhịp trước khi đánh bất kì ca khúc nào. Nếu các bạn đánh nhịp sai thì đồng nghĩa các bạn không thể tự học đàn guitar tại nhà được.

Bước 4: Tìm hợp âm dễ tập trước.

Cách bấm hợp âm guitar hiệu quả cho các bạn: “ tập nhiều hợp âm dễ”. Hiện nay trên thị trường âm nhạc, có rất nhiều ca khúc chỉ có 4 hợp. Thường thấy đó là 4 hợp âm như: C (đô trưởng); Am (la thứ); F (pha trưởng) và G (son trưởng). Các bạn có thể tìm kiếm cách bấm 4 hợp âm này ở bất kì trang mạng nào.
Các bạn hãy tập nhuần nhuyễn 4 hợp âm trên. Chuyển hợp âm một cách chơi guitar đều đặn theo nhịp bạn tự chọn (nên tự cho nhịp chậm để dễ chuyển đúng nhịp hơn). Vậy hãy chuyển 4 hợp âm trên theo thứ tự: C – G – Am – F. Với dãy hợp âm này, các bạn nào đã đánh và chuyển thuần thục thì đồng nghĩa các bạn đã vỡ được hợp âm của hơn 10 ca khúc rồi đấy.

Bảng hợp âm guitar thực tế nó nhiều nhưng trên thế giới hiện nay hoặc ngay cả Việt Nam chúng ta thấy khi chơi guitar vẫn hay thường gặp những dòng hòa âm quen thuộc. Các bạn hãy tập thật nhiều những hợp âm guitar cơ bản đó để làm vốn âm nhạc cho mình. Cách hay nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên là vừa hiệu quả mà còn nhanh nữa.

Nếu các bạn gặp khó khăn trong vấn đề luân chuyển hợp âm trên đàn guitar. Vậy hãy tìm thêm các hợp âm cơ bản khác như: Em  (Mi thứ) Dm (Rê thứ) D (Rê trưởng) Bm (Si thứ) A (La trưởng),… còn một số các hợp âm guitar cơ bản khác nữa. Nếu các bạn muốn biết thêm các hợp âm trong guitar hãy nhấp chuột >>vào đây<<

Cách học đàn guitar nhanh nhất và hiệu quả

Bước 5: Nhạc lý căn bản.

Trung tâm Ngũ Cung biết rõ các bạn tự học đàn guitar đơn thuần muốn học cho nhanh, đánh được nhiều ca khúc cho “đã” chứ không thích học lý thuyết âm nhạc. Chúng ta biết đấy không học chữ thì làm sao viết được chữ và biết chữ. Vậy nên, các bạn tự học đàn guitar cũng vậy, phải học nhạc lý căn bản thì mới biết được là mình đang đánh cái gì chứ. Nhanh chóng lên mạng bổ sung kiến thức nhạc lý căn bản liền để không đến một lúc nào đó các bạn sẽ thấy sao mà đánh đàn mãi chỉ có được như thế này thôi không thể học nâng cao lên được.

Sau khi hoàn tất được 5 bí quyết trên và với việc tư tập đàn guitar hàng ngày, trung tâm âm nhạc Ngũ Cung cam đoan trong vòng 3 tháng. Các bạn sẽ thấy được kết quả như mong đợi.

Cách học đàn guitar nêu trên sẽ mang đến cho các em những điều cơ bản ban đầu nhằm thúc đẩy việc tự học đàn guitar sau này hiệu quả hơn. Lời khuyên chân thành nếu các bạn đã có những ý định quyết tâm học đàn guitar thì hãy theo học tại trung tâm âm nhạc Ngũ Cung, cam đoan chỉ sau 3 tháng là các bạn sẽ chơi được guitar một cách dễ dàng.

Trong quá trình 3 tháng học guitar

Chúng tôi sẽ từng bước hướng dẫn chơi guitar thông qua giáo trình bào gồm: giáo trình guitar đệm hát 24 ngày, Classic guitar, Fingerstyle guitar. Trong 3 tháng đó, các em sẽ phải học các nốt trên đàn guitarcách đọc tab guitar. Học theo đàn theo tab cũng là cách học đàn guitar nhanh nhất dành cho các môn học đàn guitar như Classic và Fingerstyle guitar. Đây cũng được xem là nhạc lý cơ bản guitar mới được cập nhật vào những năm 2000, khi mà âm nhạc guitar đã quá gần gũi với mọi người.

Ngoài ra, các em sẽ được hướng dẫn cách lên dây đàn guitar thông qua máy chỉnh dây đàn. Nếu các em chơi đàn lâu thì rất cần máy lên dây này vì nó rất là tiện lợi

Hotline: 0938.312.876
Chat Facebook
Gọi điện ngay