Cách đánh hợp âm piano đệm hát cơ bản tại nhà

Cách đánh hợp âm piano đệm hát cơ bản tại nhà

Cách đánh hợp âm piano đệm hát cơ bản tại nhà | Người chơi Piano thành thạo nhưng chưa chắc vừa có thể đánh đàn và đệm hát thành thao. Có rất nhiều bạn đã đánh được piano và muốn tự học piano đệm hát tại nhà để muốn nâng cao Level chơi piano của mình lên một tầm mới. Nhưng các bạn lại gặp khó khăn trong việc không biết cách tập luyện và hướng tập luyện đúng đắn khoa học.

Bài viết này trung tâm âm nhạc Ngũ Cung sẽ chia sẻ với các bạn kiến thức tự học piano đệm hát tại nhà cho các bạn từ Cơ Bản – Nâng Cao

Bước 1: Bạn cần trang bị những kiến thức nhạc lý.

Trong bước đầu tiên, các bạn cần ghi nhớ các kí hiệu của các hợp âm. Đây là kiến thức cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng phải nắm rõ nếu muốn bắt đầu chơi đệm hát.

Chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây: Ký hiệu C D E F G A B tương ứng các nốt nhạc Đô Rê Mi Fa Son La Si

Cách đánh hợp âm piano đệm hát cơ bản tại nhà
Cách đánh hợp âm piano đệm hát cơ bản tại nhà

Nói đơn giản hơn, đối với những bạn mới bắt đầu học piano đệm hát, bạn cần nhớ 14 hợp âm gồm 7 hợp âm trưởng và hợp âm thứ, sau đó suy ra các hợp âm thăng giáng.

Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu về cấu tạo thế bấm các hợp âm; cách đọc nốt các ký hiệu trên bản nhạc để có thể viết hợp âm và đệm đàn đúng theo nhịp tiết tấu.

Để có thể hiểu dễ dàng hơn về các hợp âm này các bạn nên mua sách hướng dẫn đệm đàn piano như lý thuyết âm nhạc được bán ở tất cả các nhà sách hoặc tìm trên mạng đều có.

Bước 2: Đếm nhịp giữa các hợp âm có trong bài.

Dậm nhịp và đếm nhịp là khoảng cách giữa 2 hợp âm liên tục trong một bài. Khi đánh đàn thì tay phải sẽ bấm giữ hợp âm và dậm theo đúng nhịp. Còn tay trái sẽ chơi các thế bấm hợp âm và vẫn phải đảm bảo đủ nhịp với tay phải.

Để có thể thực hành đúng bước này bạn nên tìm kiếm cách đếm nhịp có trong mỗi bài hát rồi từ đó luyện tập.

Cách đánh hợp âm piano đệm hát cơ bản tại nhà
Cách đánh hợp âm piano đệm hát cơ bản tại nhà

Bước 3: Lựa chọn, tìm hiểu các thế bấm, kiểu đệm đàn phù hợp.

 • Bạn nên tham khảo ý kiến từ bạn bè, người quen hoặc đến các buổi offline để giao lưu học hỏi giữa nhiều người để có thể học đệm đàn piano một cách nhanh chóng.
 • Còn một cách nữa cũng rất hữu ích đó là tìm kiếm các video hướng dẫn đệm đàn piano trên youtube để tập.
 • Khi chơi thành thạo bạn sẽ tự hình thành cho mình những kỹ năng cũng như các mẹo vặt trong đệm hát.
 • Đó là lý do vì sao, cùng 1 bài hát mà đôi khi người này đánh kiểu này, người kia đánh kiểu khác.
 • Bạn nên học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau sau đó đúc kết cho mình những kiểu đệm, kỹ thuật ưng ý nhất.
Kinh nghiêm khi tập chơi đệm đàn piano
 1. Ban đầu mới tập đệm đàn piano bạn sẽ gặp nhiều trở ngại (vì phải vừa điều khiển 2 tay, vừa chú trọng giọng hát) như vậy sẽ dẫn đến tình trạng “rối”.
 2. Do đó bạn nên tập đệm hát một thời gian dài, khi nào đạt đến trình độ “quen tay” thì lúc đó hãy tập trung đến giọng hát của mình.
 3. Khi đệm đàn cho người khác hát, cần tự tin trong từng phím nhạc, chắc nhịp để giữ nhịp cho người hát. Khi đang chơi bạn có thể phiêu và vận dụng các kỹ thuật đệm hát khác nhau để bản nhạc trở nên phong phú và đầy màu sắc hơn.
 4. Khi đang chơi bạn có thể phiêu và vận dụng các kỹ thuật đệm hát khác nhau để bản nhạc trở nên phong phú và đầy màu sắc hơn.
 5. Đó là 3 bước mà chúng tôi dành cho các bạn mới bước vào quá trình đệm đàn. Hy vọng bài hướng dẫn đệm đàn piano trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.
 6. Hy vọng bài hướng dẫn đệm đàn piano trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.
 7. Các bạn có thể bắt đầu tự học piano đệm hát từ những bước trên, từ từ kiên nhẫn, thành công sẽ đến với bạn.

Hotline: 0938.312.876
Chat Facebook
Gọi điện ngay