9 cách chọn mua đàn piano cơ cũ giá rẻ

9 cách chọn mua piano cơ cũ giá rẻ

9 cách chọn mua piano cơ cũ giá rẻ

Sau đây trung tâm âm nhạc Ngũ Cung sẽ làm 1 bài viết hướng dẫn mua piano cơ cũ giá rẻ nhất tại các kho đàn piano nằm trong khu vực TPHCM.

Cách thứ nhất – Kiểm tra dàn búa đàn

Thực tế những búa đàn piano là cái cần được xem xét đầu tiên. Vì nếu búa đàn nằm một cách đều đặn, thì khi đánh đàn thì búa đàn sẽ tạo ra âm thanh chuẩn xác nhất.

Búa đàn piano có thẳng tắp thì tuổi thọ của búa đàn sẽ lâu hơn không dưới 50 năm.

Cách thứ hai – Nhãn hiệu của cây đàn piano cơ

Tại Việt Nam, đang có rất nhiều hãng đàn piano có những giá rẻ bất ngờ. Đó là những sản phẩm thuộc những phân khúc giá rẻ tại Nhật Bản trước đây. Đó là những cây đàn hoàn toàn tốt, xuất xứ tại Nhật Bản, Đức. Âm thanh thì cần phải có Gu âm nhạc riêng thì mới chọn được cây đàn ưng ý

Một số nhãn hiệu tiêu biểu như: Yoong Chang, Miki, Tonica, Horuel, Belton, Samick,…

Cách thứ ba – Đời của cây đàn piano trước đó

Đây là bước không quan trọng lắm nhưng nếu biết được thì cũng là một điều tốt. Thông thường thì phả tra trên mạng mới biết, vì các kho đàn họ sẽ không có những cuốn sách viết về đời của cây đàn, với lại được viết bằng tiếng Nhật nên cũng khó.

Cách thứ tư – Âm thanh

Nếu đã chọn loại âm nhạc mà mình theo đuổi ví dụ như: bạn thích Nhạc Nhẹ thì hãy chọn cây đàn có âm thanh trong sáng, còn nếu chơi nhạc Cổ Điển thì hãy chọn cây đàn có tiếng ấm.

Cách thứ năm – Phím đàn

Phím đàn cũng phải phụ thuộc vào Gu âm nhạc. Ví dụ: Nhạc Nhẹ thì chọn phím mềm và linh hoạt, Cổ Điển thì phím hơi cứng,

Cách thứ sáu – Kiểu dáng đàn

Đây là cách lựa chọn thông qua con mắt của mình. Kiểu dáng thực ra không quan trọng, nhưng cũng có những cây đàn piano cơ có kiểu dáng khá đắt mắt như các dòng như: Kawai, Samick,…

9 cách chọn mua piano cơ cũ giá rẻ

Cách thứ bảy – Hòa tấu kiểm tra âm thanh

Hãy hòa tấu một bài để có thể nghe được âm thanh của đàn piano. Âm thanh của cây đàn piano cực quan trọng, vì cây đàn piano cơ có chất lượng nó nằm ở sự chỉnh chủ từ âm thanh có hòa với nhau hay không.

Cách thứ tám – Phụ kiện kèm theo

Khi mua đàn piano sẽ có một số các phụ kiện kèm theo. Người mua đàn piano cần cẩn trọng và nhắc người bán đàn chú ý đầy đủ. Bao gồm: ống sưởi, ghế đàn, khăn trải đàn, trai phím, vận chuyển.

Cách thứ chín – Chế độ bảo hành

Một cây đàn piano cơ thông thường người bán sẽ bảo hành 5 năm.

Lời khuyên từ trung tâm âm nhạc Ngũ Cung

Nếu các bạn không yên tâm khi đi lựa đàn piano cơ một mình. Hãy liên hệ với trung tâm âm nhạc Ngũ Cung để biết thêm chi tiết. Số điện thoại liên hệ: 0938.312.876 thầy Bằng

Hotline: 0938.312.876
Chat Facebook
Gọi điện ngay