5 điều cần chuẩn bị cho việc học piano cơ bản

5 điều cần chuẩn bị cho việc học đàn piano cơ bản

5 điều cần chuẩn bị cho việc học piano cơ bản

Kinh nghiệm dành cho các bạn học piano cơ bản. Đây sẽ là bài viết tuyệt vời dành cho những ai đang chuẩn bị dấn thần vào niềm đam mê học piano lâu dài và trở thành máu thịt của mình mỗi khi nghĩ đến nghệ thuật biểu diễn như Piano.

Điều đầu tiên: Nên chọn cho mình một người thầy giảng dạy Piano

Thực tế học piano cơ bản lúc đầu tiên mới học thường rất khó có thể tiếp thu được và một điều đặc biệt là người truyền cảm hứng cho mình để mình có thể được 1 chặng đường dài. Những điều sau sẽ giúp bạn hiểu được lý do cần thầy.

  1. Truyền cảm hứng: một người học đàn piano phải vượt qua quãng thời gian là 2 năm đầu tiên. Vì 2 năm này sẽ giúp ta có thể chơi đàn piano giỏi hơn và đó chắc chắn là sự thật. Không có thầy bạn sẽ rất nản ngay 3 tháng đầu tiên theo học.
  2. Người giữ lửa: Khi bạn nản nhất thầy của bạn sẽ giữ cái lửa và nhắc bạn rằng bạn đã từng muốn chơi đàn piano đến mức độ nào
  3. Người hướng dẫn về kĩ thuật: kĩ thuật chơi đàn piano trong 2 năm sẽ là thời gian liên tục bạn phải phát triển. Bạn cần thầy để hướng dẫn tận tình và giúp bạn vượt qua những tác phẩm khó nhất trên cay đàn piano.

5 điều cần chuẩn bị cho việc học đàn piano cơ bản

Điều thứ hai: 1 cây đàn piano tại nhà.

Khi người đi học đàn piano sẽ có 1 thứ rất khó đó là mua đàn piano. Thưc tế đàn piano theo tư duy của các học viên khi học sẽ nghĩ là rất mắc. Nhưng với kinh nghiệm của Ngũ Cung thì 1 cầy đàn có thể chơi được rơi vào khoảng 7 triệu đến 12 triệu (đối với đàn piano điện), 25tr cho đàn piano cơ. Thời gian đầu piano điện là lựa chọn tuyệt vời.

Điều thứ ba: Sự kiên trì

Hãy kiên trì với những quyết định theo đuổi đam mê của mình và cố gắng thực hiện nó hết sức có thể. Học piano không những giúp bạn hoàn thiện bản thân mà còn nâng cao nhận thức của bạn nữa.

Điều thứ tư: Cơ bản và nâng cao

Học piano cơ bản thực tế không qua mất tới 6 tháng. Chỉ trong vòng 3 tháng là bạn có thể đọc được nốt nhạc và chơi được những tác phẩm như: Happy New Year, Jingel Bell,… nếu khá hơn thì sẽ chơi được bài Mariage D’ Amour,…

Học piano nâng cao đó là chúng ta xoáy sâu vào các tác phẩm Cổ Điển Hoặc Nhạc Nhẹ. Lúc này các tác phẩm sẽ có kĩ thuật ngón tay cao hơn.

Điều thứ năm: Hoàn thiện kĩ thuật ngón tay.

Thông qua các giáo trình nâng cao như: Czeny, Halon,… Đây là 2 giáo trình sẽ giúp ngón tay của bạn lượt nhẹ nhàng trên piano. Lúc này các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với các tác phẩm khó và hoàn thiện nó một cách dễ dàng

Trung tâm âm nhạc Ngũ Cung

Chúng tôi luôn có những khóa học piano phù hợp với mọi lứa tuổi. Từ 4 tuổi đến 60 tuổi, chúng tôi cam đoan rằng các học viên sẽ có thể chơi được đàn piano nhuần nhuyễn trong vòng 6 tháng đến 1 năm.

Với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và nhiệt tình. Các bạn học viên hoàn toàn có thể tin tưởng và giáo phó sự đam mê tại trường nhạc Ngũ Cung.

 

Hotline: 0938.312.876
Chat Facebook
Gọi điện ngay